Ruốc thịt bò ( chà bông thịt bò) : tiện lợi giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Đối tượng sử dụng: mọi đối tượng đặc biệt người già và trẻ nhỏ
Xuất xứ: Thịt bò sạch Ba Vì, Thái Bình,....
Nơi Sản Xuất: Bếp Cô Tấm
Hạn sử dụng: 1 tháng.
Bảo quản: ngăn mát tủ lạnh
Giá bán: 180000 VNĐ
Khối lượng tịnh: net 200 gram
Ruốc Thịt Bò - Món Ăn Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Cuối Tuần
Không giống như các loại ruốc khác, ruốc thịt bò ( chà bông thịt bò) sau khi làm xong vẫn giữ được độ dai và ngọt nhất định, mang đến cho bạn sự bùng nổ về vị giác không thể cưỡng lại. Hãy cùng Bếp Cô Tấm trổ tài làm món ăn hấp dẫn này từ những nguyên liệu đơn giản để bữa cơm thêm ngon miệng nhé!
Cách Chọn Thịt Bò Tươi Ngon
Để có được món ruốc thịt bò ngon khó cưỡng thì khâu chọn nguyên liệu đóng một vai trò rất quan trọng. Nếu chẳng may bạn chọn phải những loại thịt bò không còn tươi, thịt bò già… thì sẽ làm món ăn giảm đi hương vị và độ tươi ngon đáng kể. Dưới đây là một vài lưu ý Bếp Cô Tấm muốn chia sẻ để bạn có thể chọn được những miếng thịt bò hấp dẫn:
+ Những miếng thịt bò mới thường sẽ có màu đỏ tươi, khi ấn tay vào thử có độ đàn hồi tốt, bạn nên chọn miếng thịt đó để làm ruốc. Điều này sẽ tránh cho bạn không mua phải thịt bò đông lạnh hãy đã để qua đêm.
Nguyên liệu thịt bò quyết định đến vị ngon của món ruốc
+ Thịt bò có một hương vị rất đặc trưng mà khi đưa lên ngửi bạn sẽ cảm nhận được ngay. Nếu miếng thịt còn tươi ngon nhưng không còn nghe mùi nữa thì rất có thể đó là loại thịt bò già, loại này nếu sử dụng để làm ruốc sẽ rất dai và khó ăn.
+ Nên chọn những phần có ít gân và tránh chọn phần bắp bò, tốt nhất là phần thịt nạc vai hoặc thịt nạc thăn. Nếu không có thời gian, sau khi chọn xong bạn có thể nhờ người bán hàng lọc bỏ gân để món ăn của mình không bị dai.
Các bước thực hiện món ruốc thịt bò
Chuẩn bị nguyên liệu
+ Thịt bò: 500 gram
+ Nước mắm: 3 thìa canh
+ Muối: 1 thìa canh
+ Mì chính, hạt tiêu, hạt nêm
+ Nước: 1 bát con
Sơ chế nguyên liệu
+ Thịt bò sau khi mua về rửa với nước để loại bỏ các chất bẩn, kiểm tra xem thịt còn gân hay không, nếu còn thì lọc bỏ hết gân. Sau đó cắt thịt dọc theo thớ để sợi ruốc được dài và không bị vụn nát, cắt thịt thành ô vuông bàn cờ dày khoảng 2cm.
Khía chéo miếng thịt bò và ướp thịt với nửa thìa nước mắm trong vòng 30 phút. Lúc này thịt đã ngấm gia vị, cho thịt vào nồi áp suất cùng với một bát nước con và hầm trong khoảng 30-35 phút. Sử dụng nồi áp suất sẽ giúp cho thịt bò nhanh mềm và dễ chế biến hơn.
Khi thịt đã chín, lấy ra rổ và để ráo nước để thớ thịt có thể săn lại. Tiếp theo, bạn cho thịt vào cối giã dập thành từng thớ, khi cảm thấy miếng thịt có thể xé bằng tay dễ dàng thì dùng tay xé dọc theo thớ thịt thành những sợi dài, nên xé càng nhỏ càng tốt.
Lưu ý nhỏ là nếu gia đình không có trẻ nhỏ, bạn không nên bỏ thịt bò vào máy xay để xay, cách làm này sẽ khiến cho sợi ruốc của bạn bị vụn và không đẹp mắt.
+ Tỏi bóc bỏ ngoài, băm nhuyễn.
Chế biến món ruốc thịt bò
Cách chế biến
+ Bắc chảo lên bếp và đổ vào một ít dầu, khi dầu nóng bạn đổ tỏi vào phi thơm vàng. Tiếp đó cho thịt bò đã được xé tơi vào chảo và đảo đều tay để tỏi không bị cháy và quyện vào thịt. Nêm thêm chút nước mắm, mì chính và hạt tiêu tùy theo khẩu vị của gia đình cho vừa ăn.
+ Chỉnh nhỏ lửa và đảo đều tay cho đến khi chảo khô, lúc này bạn bỏ thêm 1-2 thìa canh nước hầm thịt vào chảo, rang cho đến khi thịt khô trở lại rồi tắt bếp và để nguội. Để thịt nhanh nguội hơn, bạn có thể đổ ra mâm và phơi ở nơi có gió nhẹ.
Ruốc thịt bò sau khi làm xong sẽ có màu vàng nâu, khô và đậm đà hương vị, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ dai và ngọt thịt trong từng sợi ruốc. Đây là món ăn rất thích hợp để ăn kèm với cơm nóng, xôi hay nhâm nhi cùng bạn bè.
Cách bảo quản ruốc thịt bò để không bị mốc
Nếu biết cách bảo quản ruốc thịt bò, bạn có thể làm với số lượng nhiều để ăn dần. Cách bảo quản cũng khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Trước tiên, sau khi đã chế biến xong, bạn nên phơi ruốc ở bên ngoài cho tơi xốp và thật sự nguội, sau đó sử dụng hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa để đựng.
chà bông thịt bò ngon
Với hộp đựng, bạn nên rửa sạch, tráng qua nước nóng để khử trùng và lau thật khô, sau đó mới bỏ ruốc vào bên trong và đậy nắp kín. Nếu bạn làm không nhiều thì có thể để ở bên ngoài bởi nhiệt độ ngoài sẽ có thể để từ 30-40 ngày. Còn nếu bạn làm nhiều và muốn bảo quản thời gian lâu hơn, hãy để trong tủ lạnh để bảo quản được từ 3-4 tháng.
Trong ruốc thịt bò có chứa rất nhiều vitamin và các loại khoáng chất hỗ trợ cho sự phát triển của trẻ nhỏ, đặc biệt, thịt bò cũng là loại thực phẩm giàu protein nhất trong số các loại thịt đỏ khác. Chính vì thế, sử dụng ruốc thịt bò cho trẻ nhỏ sẽ giúp trẻ ăn ngon miệng và phát triển tốt hơn.
Nếu bạn đang tìm thực đơn cho trường học hay cơ quan, Bếp Cô Tấm nhận cung cấp ruốc thịt bò số lượng theo yêu cầu.
Nếu bạn đang muốn làm món ruốc thịt bò tiện lợi mà không có thời gian, hãy liên hệ ngay với bếp chúng tôi để đặt hàng.
Ruốc thịt bò từ Bếp Cô Tấm được làm hoàn toàn thủ công, chúng tôi chọn thịt từ những con bò sạch, khỏe, không sử dụng bất kỳ chất phụ gia và chất bảo quản nào. Vì vậy, khách hàng nên đặt trước để đầu bếp bên cửa hàng có thời gian chế biến. Ruốc tới tay khách hàng là mẻ ruốc vừa ra lò hoàn toàn thơm ngon và tươi mới.
Đừng quên ghé thăm website:https://bepcotam.vn/ để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!
HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ BẠN!