BẾP CÔ TẤM

Giá trị chất lượng đích thực

Holine
0987008188 0365008188

Lạp Xưởng Bò

 
Giá: Liên hệ
Gọi ngay: 0987008188 0365008188 (24/7)
Thông tin chi tiết

Có những món ăn thuộc về văn hoá ẩm thực của mỗi địa phương, mặc dù rất dân dã bình dị nhưng lại là đặc sản với địa phương khác, đó chính là ẩm thực.

Lạp xưởng bò là đặc sản của vùng đất An Giang, là sản phẩm bình dân đối với người dân tộc chăm nơi đây. Ở đây nhà nhà, người người đều có thể làm được lạp xưởng bò, tiếng chăm gọi là Tung Lò Mò.

lạp xưởng bò an giang

Lạp xưởng bò ngon là phải được làm từ thịt bò tươi, thành phẩm có màu đỏ sẫm tự nhiên của thịt bò, hương thơm của gia vị lạp xưởng đặc trưng, mỡ phải trong, lạp xưởng dẻo mềm.

Cách làm lạp xưởng bò 

Có rất nhiều công đoạn cần phải làm để cho ra lò những chiếc lạp bò xinh xắn và chuẩn vị. Bạn phải chọn được ruột non heo sạch, lọc bỏ hết mỡ bám và cạo mỏng, rồi ngâm muối rửa sạch. Công đoạn này cần phải rất khéo léo để tránh làm bể ruột heo.

Để tạo được một chiếc Tung Lò Mò chặt chẽ, không bị bong ruột thì phải tạo được nhân dẻo và mỡ phải trong. Thịt bò bạn phải thái miếng mỏng rồi lấy sống dao dần cho mềm, rồi mới cắt miếng nhỏ, hoặc xay nhỏ.

Mỡ heo bạn thái hạt lựu dài, ướp với đường rồi đem phơi nắng cho mỡ trong rồi mới chuyển sang công đoạn khác.

Khi mỡ heo đã trong mới đem trộn với thịt bò và thêm nếm gia vị để làm nhân. Và món lạp xưởng bò này không thể thiếu được rượu mai quế lộ, đây là hương vị đặc trưng của món lạp xưởng. Mới chỉ trộn gia vị thôi đã thấy thơm như thế nào rồi.

Để nhồi nhân vào ruột heo thì chúng ta có thể dùng máy, nếu không có máy thì dùng túi để nhồi, nhồi cẩn thận từ từ để tránh ruột heo bị bể, bạn nên chia ngắn ruột heo thành nhiều đoạn để nhồi sau đó dùng dây cột thành từng khúc ngắn tuỳ thích.

 

Sau khi bạn nhồi và chia thành từng đoạn ngắn thì bạn phải rửa lại với nước ấm, sau đó rửa lại bằng nước rượu trắng để khi đem phơi sẽ không bị ruồi bu, và để có thể bảo quản Tung Lò Mò không bị mốc. Sau khi rửa thì dùng kim để chọc nhiều lỗ trên từng đoạn lạp xưởng để nước mỡ thoát ra và cũng để cho lạp xưởng nhanh khô.

Sau khi rửa qua với rượu trắng, chúng ta mới đem phơi hoặc sấy khô. Nếu phơi thì bạn trọn những ngày nắng to để phơi, mỗi lần phơi bạn lại dùng kim hoặc tăm châm để nước mỡ thoát ra. Như vậy lạp mới ngon và để được lâu.

Nếu phơi nắng thì bạn nên phơi 3-4 nắng, còn nếu sấy thì bạn sấy với mấy sấy 40 độ C trong vòng 24h thì thành phẩm sẽ ngon nhất.

Cách sử dụng cũng khá đơn giản, khi ăn các bạn lấy các đoạn nhỏ ra chiên với nước, vâng với nước các bạn không nghe nhầm đâu ạ, cho một chút nước vào rồi cho Tung Lò Mò vào chiên, chiên nhỏ lửa cho đến khi nước cạn và mỡ ở trong lạp bò sẽ tự tiết ra, khi lạp chuyển màu sang màu vàng là đã giòn và ngon bạn nhé. Cắt thành từ lát nhỏ, chấm cùng tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt sẽ dậy vị nhất. bạn cũng có thể đem hấp rồi thưởng thức.

Với lạp bò bạn có thể ăn cùng cơm, hoặc uống bia cũng rất hợp. được làm từ thịt bò nên cung cấp dinh dưỡng khá tốt cho trẻ và người già, Tung Lò Mò mềm không bị dai, ngậy ngậy của mỡ, hơi ngòn ngọt, mặn mặn và có hương thơm đặc trưng của lạp xưởng.

Để có được những chiếc lạp bò đúng chất chuẩn vị, bạn hay liên hệ ngay với Bếp Cô Tấm để có được giá trị chất lượng đích thực. Mọi chi tiết xin liên hệ: 0987008188 hoặc truy cập website: https://bepcotam.vn/ để có được những thông tin cần thiết. Chúng tôi phục vụ 24/7 nên bạn hãy liên hệ để chúng tôi được tư vấn cho bạn.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
BẾP CÔ TẤM
Địa chỉ: CT1- KĐT Vân Canh, Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội
Điện thoại: 0987008188 0365008188
Email: bepcotam.vn@gmail.com

Bản quyền thuộc về Bếp Cô Tấm
0987008188