BẾP CÔ TẤM

Giá trị chất lượng đích thực

Holine
0987008188 0365008188

Nước mắm Cái Rồng

- Nước mắm Cái Rồng:  đặc sản Vân Đồn Quảng Ninh

- Nước mắm cốt truyền thống nguyên chất

- Không chất bảo quản, không chất tạo màu

- Đậy kín ở điều kiện bình thường, bảo quản nơi khô ráo thoáng mát.

 
Giá: Liên hệ
Gọi ngay: 0987008188 0365008188 (24/7)
Thông tin chi tiết

"Dù đi trăm núi ngàn khe

Dưa cà mắm muối tình quê mặn nồng"

Đã từ rất lâu rồi, chẳng biết từ bao giờ nước mắm đã trở thành hồn cốt dân tộc, phảng phất đưa hương trong tâm hồn những người con xa quê nói riêng và tất cả người dân Việt Nam nói chung. Đối với mỗi người trong chúng ta, quê hương chính là chùm khế ngọt, là con diều biếc, là mùi nước mắm thơm nồng trong mỗi bữa ăn, trong gian bếp mẹ nấu....Nước mắm trong bữa ăn là thước đo nữ công gia chánh của người nội trợ. Từ bữa tiệc thịnh soạn đến bữa cơm đơn sơ bao giờ cũng có chén nước mắm. Có thể nói nước mắm trở thành trung tâm của bữa ăn. Thiếu chén nước mắm bữa ăn kém hẳn phần đậm đà ý vị....

nước mắm cái rồng loại ngon

Việt Nam có bờ biển dài, mỗi vùng quê lại có một phương pháp làm mắm khác nhau đem đến sự đa dạng trong văn hoá ẩm thực. Nghề làm mắm truyền thống ở đâu cũng vất vả, nặng nhọc cần sự tỉ mỉ, kỳ công của người thợ. 

Với sự xuất hiện của các dòng nước mắm công nghiệp, nghề làm mắm truyền thống dần bị thu hẹp lại. Chính vì vậy để tìm lại vị nước mắm xưa không phải dễ dàng. Bạn đã từng nghe đến thương hiệu nước mắm Cái Rồng ở vùng biển Quảng Ninh hay chưa?

Thương hiệu nước mắm Cái Rồng là nét đặc sắc của vùng biển trù phú Vân Đồn, Quảng Ninh, nước mắm là cái hồn, cái cốt, tinh hoa của biển cả nơi đây.

Với truyền thống làm mắm lâu đời bà con ở huyện đảo Vân Đồn ngày nay vẫn lưu giữ cách làm mắm do ông cha để lại. Chính vì thế nước mắm có chất lượng tuyệt hảo, không như mấy dòng nước chấm công nghiệp.

Nét đặc biệt của nước mắm truyền thống đấy chính là nằm ở khâu chế biết cá để ủ chượp làm mắm. Với cách làm truyền thống của người dân Cái Rồng, Vân Đồn, Quảng Ninh thì việc làm bắt buộc trong quá trình làm mắm là phải ủ chượp trong chum, ang sành từ 3- 5 năm trải qua nhiều cuộc khuấy đảo hàng ngày mới cho ra mẻ nước mắm đặc trưng của vùng biển Đông Bắc này.

cách làm mắm cái rồng

Đến với làng nghề làm mắm nơi đây các bạn sẽ choàng ngợp với cánh đồng chum vại ủ mắm của bà con, với hàng nghìn hàng vạn cái chum sành được kê ngăn nắp theo hàng theo lối để thuận tiện cho quá trình thao tác trong quá tình làm mắm.

Bí kíp nước mắm Cái Rồng thơm ngon khác biệt:

Để có được hũ mắm ngon thì việc sử dụng nguyên liệu tươi ngon phải là tất yếu. Nguyên liệu chính để làm mắm nơi đây chủ yếu là cá ruội, cá nục, quẩn… sau đó được ướp với muối theo tỉ lệ nhất định, muối chính là chất bảo quản để mắm được thơm ngon và không bị hỏng. Với nước mắm truyền thống thì không dùng thêm bất kỳ phụ gia bảo quản nào. Mà bà con chỉ dùng muối và cá ủ chượp sau đó khuấy đảo, phơi nắng là cho ra sản phẩm thơm ngon.

nguyên liệu làm nước mắm cái rồng

Nước mắm Cái Rồng cũng như các loại nước mắm truyền thống khác đều có đặc điểm chung là mặn, và nặng mùi, cái mùi thơm của mắm. khi xào nấu, nêm nếm gia vị chỉ cần một chút xíu thôi cũng rất là thơm. Cái đặc biệt của mắm Cái Rồng đó là khi ăn sẽ cảm nhận được mắm có độ ngọt từ cá. Nó mằn mặn, sau đó ngọt ngọt ở cổ họng.

Ngày xưa khi người tiêu dùng chưa bị các công ty thực phẩm tẩy não về bột ngọt thì việc tạo ngọt thanh đạm cho các nồi phở, bún chủ yếu dùng nước mắm. Hiện nay ít quán sử dụng cách thức này vì giá thành cao, nhưng những quán nào còn lưu giữ cách làm truyền thống này thì lại rất đông khách.

Cái vất vả của người làm mắm Cái Rồng đấy là trời càng nắng thì lại càng phải chịu khó làm nụng để cá nhanh ngấu. Công việc của người nghệ nhân làm mắm là phải kiểm tra cho đến khi chượp chín ngấu không còn một chút mùi lạ nào thì mới chuyển sang giai đoạn khác.

Sau khi chượp đã chín ngấu sau quá trình vơi nắng và khuấy đảo hàng ngày, thì sẽ được chuyển vào bể lọc, rút, nâng cao độ đạm và chắt lọc ra những giọt nước mắm tinh khiết nhất. Nước mắm Cái Rồng thành phẩm có màu cánh gián, thơm ngon, vị mặn đậm đà đặc trưng và rất an toàn cho người sử dụng.

Nước mắm Cái Rồng thành phẩm sẽ được đóng gói trong chai nhựa hoặc chai thuỷ tinh để đưa ra thị trường. Giá thành sản phẩm cũng dao động từ 100-350k/ 1 lit tuỳ theo loại sản phẩm. Đa dạng về dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu của nhiều thực khách. Hiện tại nước mắm Cái Rồng đã được chứng nhận sản phẩm OCOP và là sản phẩm rất được ưa chuộng trên thị trường. Với các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP thì người tiêu dùng yên tâm sử dụng vì quy trình giám sát và cấp chứng nhận OCOP rất nghiêm ngặt và chặt chẽ, cùng với rất nhiều tiêu chí đánh giá.

nước mắm sá sùng cái rồng

Trong đó dòng nước mắm Sá Sùng Cái Rồng là dòng sản phẩm được khách hàng đánh giá rất cao và nhiều thực khách tìm mua. Nước mắm sá sùng là sự kết hợp độc đáo giữa nguồn nguyên liệu cá biển tươi ngon và sá sùng tươi Quảng Ninh nổi tiếng. Sử dụng cá, sá sùng và muối theo tỉ lệ nhất định qua quá trình phơi ngấu hoàn toàn tự nhiên với bí kíp của người làm nghề sẽ cho ra sản phẩm là dòng nước mắm sá sùng dậy mùi thơm ngon có màu cánh gián đẹp mắt và hàm lượng đạm cao.

Tại Hà Nội bạn cần mua nước mắm truyền thống Cái Rồng, xin liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ website: https://bepcotam.vn/ hoặc hotline: 0987008188 // 0365008188 đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn để bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
BẾP CÔ TẤM
Địa chỉ: CT1- KĐT Vân Canh, Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội
Điện thoại: 0987008188 0365008188
Email: bepcotam.vn@gmail.com

Bản quyền thuộc về Bếp Cô Tấm
0987008188