BẾP CÔ TẤM

Giá trị chất lượng đích thực

Holine
0987008188 0365008188

Sá Sùng Nấu Phở

Sá sùng khô nấu nước dùng ngọt thanh có xuất xứ ở Quan Lạn, Vân Đồn, Quảng Ninh. 

Hàng khô chúng tôi gửi toàn quốc. Quý khách mua hàng xin vui lòng để lại thông tin để các bạn nhân viên tư vấn.

 

 

 
Giá: Liên hệ
Gọi ngay: 0987008188 0365008188 (24/7)
Thông tin chi tiết

Phở - đã trở thành món ăn mang quốc hồn quốc túy của dân tộc. Món ăn mang hương vị quê hương, phù hợp với nhiều đối tượng từ người già đến trẻ nhỏ, từ những người lao động chân tay đến tầng lớp trí thức….

Phở có mặt ở khắp mọi nơi từ nông thôn, miền núi, hải đảo đến thành thị và vươn ra cả nước ngoài. Nhưng để có tô phở ngon chất lượng mãn nhãn thực khách thì không phải ai cũng làm được. Đó là bí quyết của từng quán phở, từng đầu bếp.

phở sá sùng

Bí quyết nấu nước dùng phở ngon

Có một loại gia vị tạo nên nước dùng ngọt thanh được nhiều các đầu bếp, chủ các quán bún, phở, hủ tíu...hay nấu cháo dinh dưỡng tìm kiếm đó chính là sá sùng

Sá sùng có nhiều ở các vùng biển Quảng Ninh, Nha Trang, Côn Đảo...Nhưng theo kinh nghiệm của những đầu bếp nấu phở có kinh nghiệm thì sá sùng Quan Lạn Quảng Ninh mang hương vị thơm ngon nhất và phù hợp để nấu nước dùng phở nhất.

“Ngày đó, phở 3 đồng một tô và khách tới ăn toàn là khách sang. Thời xưa, chỉ nhà khá giả, trung lưu mới có tiền đi ăn phở”, ông Phồn, chủ của thương hiệu phở Cao Vân (25 Mạc Đĩnh Chi, Q1) lừng danh một thời ở Sài Gòn hồi tưởng lại...

Sinh ra tại Hà Nam, lớn lên ông Phồn theo anh trai đi bán phở ở Ngã Tư Sở (Hà Nội) những năm 1930-1940. Thời đó, hai anh em thuê một cái nhà nhỏ và để xe phở ở đó, người bán chỉ bỏ thịt và gia vị vào tô phở, khách sẽ tự chan nước dùng vào tô rồi kiếm chỗ ngồi ăn. Mỗi ngày nấu chỉ một nồi phở, bán hết là nghỉ. Nồi nước phở không có gì khác ngoài xương bò và sá sùng Quảng Ninh. Sau này vào Sài Gòn, ông không dùng sá sùng để nấu được vì chỉ có sá sùng Nha Trang mà vị hơi tanh, không thể nấu được như ngày còn ở Hà Nam" - theo báo thanh niên "huyền thoại sá sùng - phở ngon đã mất của phở Việt"

Vài nét về con sá sùng nấu phở ở Quan Lạn Quảng Ninh

Sá sùng có vẻ ngoài giống con giun đất nhưng kích thước lớn hơn ( tầm 5-40). Nếu như sá sùng ở Nha Trang, Vũng Tàu hay Phú Quốc thường có thân dài, màu vàng sậm mùi hơi tanh thì ở Quảng Ninh có kích thước khá lớn to, tròn, mập mạp, các đốt xếp khít nhau, ngọt cao nhưng không bị lợ. Cho nên sá sùng khô Quan Lạn Quảng Ninh được đánh giá chất lượng hơn sá sùng ở những vùng khác.

sá sùng tươi quan lạn quảng ninh

Sá sùng là loại hải sản quý hiếm, chứa đựng hàm lượng dinh dưỡng cao bao gồm glutamine, succinic, kẽm và glyxin...rất tốt cho sức khỏe. Chính vì thế xưa kia, sá sùng được khai thác để làm cống vật cho vua quan. Chỉ những người giàu có mới đủ điều kiện sử dụng. Ngày nay, sá sùng đã phổ biến hơn nhưng cũng rất đắt đỏ và được người ta ví "đắt như vàng ròng". Nhiều người hay dùng sá sùng để tẩm bổ sức khỏe cho cả gia đình hay làm quà biếu cho người thân bạn bè như một sản vật đặc biệt.

Sá sùng nấu phở là loại như thế nào?

Sá sùng nguyên con dạng tươi hay khô các bà nội trợ dùng nấu nước dùng phở, canh, xào, chiên, nấu cháo....

Sá sùng khô nguyên con có giá khá đắt đỏ cho nên với những người làm hàng chuyên nghiệp như đối với các quán phở, quán bún, quán cháo dinh dưỡng cần phải dùng hàng ngon - bổ - rẻ để có lợi nhuận phải không ạ?

sá sùng khô nấu phở Quảng Ninh

Chúng tôi chia sá sùng khô ra nhiều loại: loại nguyên con to, nguyên con nhỏ, loại đứt gãy....và giá cũng đi đôi với chất lượng hàng, tùy thời điểm mà có con hàng, mức giá khác nhau.

Đối với những người làm quán chúng tôi thường tư vấn khách mua sá sùng nấu phở: là loại con mẫu mã không được đẹp lắm, có thể là loại con nhỏ đã được nhặt riêng hay có thể bị đứt gãy trong quá trình đào ...tuy nhiên dùng ninh nước vẫn cho độ ngọt. Như vậy phù hợp với bài toán kinh tế và chất lượng mà các quán phở yêu cầu. 

Cách dùng sá sùng nấu phở như thế nào?

Cách nấu phở như thế nào hẳn là những người đang tìm mua sá sùng cũng khá rõ. Ở đây Bếp không cần phải nói nhiều và mỗi quán phở sẽ có một công thức riêng để tạo nên nét khác biệt cho món ăn nhà mình.

Thông thường sá sùng nấu nước dùng phở người ta hay dùng sá sùng khô. Sá sùng khô là sá sùng người ta đã làm sạch bụng cát, tuy nhiên sẽ không tránh khỏi vẫn còn dính nên khi mua về bạn nên sơ chế trước khi chế biến. Loại sá sùng nấu phở thường người ta hay chọn những loại nguyên con nhỏ hay con bị đứt gãy nên sẽ bị dính cát nhiều hơn. Trước khi nấu khách cần rang qua sá sùng cho thơm, rồi bỏ vào nhúm vải hoặc túi lọc để cát không ra rồi nước dùng. Bã sá sùng sẽ bỏ đi khi đã ra hết nước ngọt.

Có nhiều người hỏi Bếp Cô Tấm "50 lit nước dùng cần bao nhiêu sá sùng nấu phở?", hay " dùng sá sùng có cần ninh xương không?"...

Theo kinh nghiệm của những khách hàng là chủ những quán phở nổi tiếng có lượng khách ổn định chia sẻ với Bếp như sau:" Đối với nồi nước dùng 50 lit bạn cho khoảng 30-50 gram sá sùng khô. Tùy theo công thức nấu phở nhà bạn, tất nhiên vẫn phải có xương ninh nhé. Sá sùng thêm vào chỉ để cho nước dùng có độ ngọt thanh thôi"

Cho nên khi tư vấn khách chúng mình vẫn bảo khách là sá sùng nấu phở bạn cho thêm vào tùy theo công thức nấu phở của riêng nhà bạn và bỏ lượng sá sùng cho hợp lý.

Bảo quản sá sùng nấu phở như thế nào?

Sá sùng là loại hải sản đắt đỏ cho nên bảo quản như thế nào cho chất lượng tốt nhất cũng là băn khoăn của nhiều khách hàng. Sá sùng khô rất dễ bị ẩm mốc trong quá trình vận chuyển và bảo quản. Cho nên khi gửi đi cho khách hàng chúng tôi thường hút chân không và đóng gói cẩn thận. 

bảo quán sá sùng nấu phở

Sá sùng được bảo quản tốt nhất trong ngăn đông tủ lạnh có thể để được 6 tháng. Bạn nên chia ra thành nhiều túi nhỏ đễ mỗi lần lấy ra dùng sẽ không bị ảnh hưởng đến những phần còn lại. Cần bọc kín sá sùng bằng 3-4 lớp túi nilong và để trong ngăn đá tủ lạnh. Nếu điều kiện không có tủ lạnh bảo quản thì cần bọc kín và để nơi thoáng mát tránh nơi ẩm thấp. Khi trời nắng có thể mang sá sùng ra phơi nắng tránh ẩm mốc. 

Bạn lưu ý sá sùng để ngăn mát tủ lạnh chỉ sử dụng được trong thời gian ngắn tầm 1 tuần, để lâu dễ bị ẩm và mốc hỏng.

Mua sá sùng nấu phở ở đâu?

Như mình đã nói ở trên, sá sùng được cho là ngon nhất là ở vùng biển Quan Lạn Quảng Ninh. Dù bạn có đến tận nơi mua hàng hay mua tại các cửa hàng ở khắp mọi miền tổ quốc thì Bếp Cô Tấm khuyên bạn nên tìm hiểu trước về thông tin loại sá sùng này. Sá sùng Quan Lạn thường có mức giá cao hơn sá sùng các vùng miền khác. Cho nên tìm hiểu đặc điểm nhận dạng của sá sùng cũng để cho bạn dễ dàng mua bán tránh mua phải hàng không đúng yêu cầu.

Ở Hà Nội, Bếp Cô Tấm là địa chỉ quen thuộc của các chủ quán phở, bún, cháo dinh dưỡng và khách hàng mua sá sùng đi biếu hay nấu ăn trong gia đình....Tại đây chúng tôi bán duy nhất loại sá sùng của vùng biển Quan Lạn Quảng Ninh.

Cửa hàng có sắ sùng tươi, sá sùng khô dành cho khách ăn gia đình hay đi biếu, sá sùng nấu nước dùng... để quý khách hàng lựa chọn.

Mua sá sùng nấu nước dùng nói riêng và sá sùng khô nói chung Bếp Cô Tấm giao hàng khắp mọi miền tổ quốc. Bạn có nhu cầu đặt hàng hãy gọi chúng tôi hoặc nhắn trên website, fanpage hay zalo 0987008188 // 0365008188.

Cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng và ủng hộ sá sùng nấu phở nhà Tấm!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
BẾP CÔ TẤM
Địa chỉ: CT1- KĐT Vân Canh, Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội
Điện thoại: 0987008188 0365008188
Email: bepcotam.vn@gmail.com

Bản quyền thuộc về Bếp Cô Tấm
0987008188